CategoriesBày

Do It Yourself: Tự khắc tên bạn lên lon Coca Cola với 10 bước đơn giản

[ig_alertbox icon=”exclamation-sign” colour=”red” custom_colour=””]Cực hot: Công cụ khắc tên trên lon trực tuyến đã hoạt động. Nhấn vào đây để tạo cho mình một lon Coca cùng tên riêng như ý![/ig_alertbox]

Cơn sốt khắc tên trên lon Coca Cola vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo danh sách các địa điểm khắc tên lên lon Coca Cola. Nhưng nếu bạn ở tỉnh khác, hoặc không có điều kiện thực hiện việc này tại các siêu thị thì vẫn có một số cách như in tên online. Nếu bạn khoái vọc vạch, cách tốt nhất là tự mình “vào bếp” làm “đỡ ghiền” để có cái chia sẻ trên Facebook, Instagram này nọ. Cách làm khá đơn giản.

Chuẩn bị

  • Tải font Coke4U tại đây. Sau khi tải về, bạn bấm phải vào file Coke4U.ttf chọn Install để cài font vào máy tính.
  • Tải và cài đặt chương trình chỉnh sửa ảnh GIMP tại đây (dung lượng 85 MB, miễn phí).
  • Mở file ảnh lon Coca Cola chưa có chữ tại đây, rồi nhấn Ctrl – S để lưu lại.
  • Một chút kiên nhẫn nếu bạn chưa từng làm việc với các chương trình chỉnh sửa ảnh lần nào.

Thực hiện

Bước 1. Mở GIMP. Khi chạy lần đầu, bạn có thể phải chờ một chút để GIMP khởi động hoàn chỉnh. Sau đó, vào menu File > Open (Ctrl – O) để mở file ảnh lon Coca lúc nãy đã lưu về máy.

Bước 1: Mở file lon Coca trống
Bước 1: Mở file lon Coca trống

Bước 2. Trong khung Toolbox bên trái, bạn chọn công cụ Text Tool (chữ A màu đen). Sau đó, nhập các thông số bên dưới giống như trong hình. Nếu không thấy Toolbox đâu, bạn mở nó lên ở menu Windows > Toolbox hoặc nhấn Ctrl – B.

khac_ten_lon_coca_2
Bước 2: Sử dụng công cụ Text Tool và nhập các thông số

Bước 3. Sau khi đã nhập thông số, bạn rê chuột vẽ một khung chữ nhật để gõ chữ vào, bắt đầu từ góc trên bên trái xuống đến góc dưới bên phải. Nếu vẽ sai, nhấn phím Escape để vẽ lại.

Bước 3: Vẽ khung chữ nhật để nhập chữ vào
Bước 3: Vẽ khung chữ nhật để nhập chữ vào

Bước 4. Gõ tên bạn mong muốn. Để gõ tiếng Việt, bạn sử dụng bảng mã Unicode. Nếu thấy chữ quá to hay quá nhỏ, không vừa khung thì bạn chỉnh số 60 lại thành số khác cho đến khi thấy phù hợp. Sau khi gõ xong, nếu muốn di chuyển chữ để đều đẹp hơn, bạn nhấn nút M rồi nhấn vào chữ để kéo nó đi chỗ khác.

Bước 5: Gõ tên mình vào.
Bước 5: Gõ tên mình vào.

Bước 5. Chữ thì xong rồi, nhưng mà màu sắc vẫn nhìn chưa “thật” lắm. Chúng ta sẽ sửa lại màu. Ở dưới Toolbox có hai hình chữ nhật chồng lên nhau. Bạn nhấn vào hình chữ nhật ở trên sẽ hiện ra một bảng chọn màu. Ở ô HTML annotation, nhập vào giá trị f3f3f3. Sau đó nhấn OK. Thực hiện tương tự cho hình chữ nhật ở dưới với giá trị nhập vào là c2c2c2.

Bước 5: Nhập mã màu
Bước 5: Nhập mã màu
khac_ten_lon_coca_6
Bước 5: Nhập mã màu

Bước 6. Ở bảng Layers – Gradients bên phải, bạn bấm phải vào dòng có tên vừa nhập lúc nãy, chọn Alpha to Selection. Lúc này, bạn sẽ tháy có một đường viền đứt gạch chạy xung quanh dòng chữ. Chúng ta sẽ “đổ màu” nằm trong phạm vi vùng chọn này.

khac_ten_lon_coca_7
Bước 6: Chọn Alpha to Selection

Bước 7. Quay lại Toolbox, chọn công cụ Blend. Sau đó chọn tiếp như hình dưới (chú ý vị trí con trỏ chuột).

Bước 7: Chọn công cụ Blend.

Bước 8. Sau khi đã chọn, bạn đưa chuột sang khung có chữ lúc nãy, kéo một đường thẳng từ vạch vàng ở trên xuống vạch vàng ở dưới rồi thả ra. Nếu chưa chuẩn thì nhấn Ctrl – Z rồi làm lại.

Bước 8: Kéo từ trên xuống dưới để đổ màu cho chữ thật hơn.
Bước 8: Kéo từ trên xuống dưới để đổ màu cho chữ thật hơn.

Bước 9: Nhấn Ctrl – Shift – A để bỏ vùng chọn và tận hưởng thành quả của mình.

Bước 9: Tận hưởng thành quả của chính mình làm ra

Bước 10. Để lưu lại tác phẩm, bạn vào menu File > Export as… Sau đó nhập tên file và nhấn Export để lưu lại.

Bước 10: Lưu file lại
Bước 10: Lưu file lại

Trên đây là 10 bước đơn giản nhất để tự in tên bạn trên lon Coca với chất lượng cao. Cảm giác do chính mình làm ra phải nói là rất đã! Sau khi đã thuần thục, bạn có thể làm giúp bạn bè, người thân hoặc thử tài trên các mẫu lon khác nhau. Mình có một số mẫu lon khác, bạn có thể sử dụng thoải mái (Bấm phải vào hình chọn Lưu ảnh…)

maulon1

maulon2

maulon3

Làm theo hướng dẫn bằng video

Hãy comment dưới bài viết nếu bạn gặp thắc mắc, khó khăn. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Duy Phương

Published by Duy Phương Nguyễn

26 tuổi. 70kg. 1m71. Nhóm máu B. Cung Xử Nữ. Đẹp trai. Thích viết về nhiều chủ đề khác nhau. Tính cách ngây thơ nhưng không kém phần đồi trụy. Lối sống văn minh nhưng vẫn đậm chất buông thả. Lời văn chân chất hòa quyện đầy sự sáo rỗng.

2 comments on “Do It Yourself: Tự khắc tên bạn lên lon Coca Cola với 10 bước đơn giản”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *