Cách “ép buộc” Windows 7 / Windows 8.1 phải… nâng cấp lên Windows 10

Windows 10 đã chính thức ra mắt và được Microsoft gửi đến người dùng đủ điều kiện trên toàn thế giới. Để nhận được bản nâng cấp miễn phí này, bạn phải là người dùng Windows 7 / Windows 8 có bản quyền và cấu hình máy tính đủ đáp ứng được những yêu cầu.

Ngày hôm nay, Windows 10 đã chính thức ra mắt và được Microsoft gửi đến người dùng đủ điều kiện trên toàn thế giới. Để nhận được bản nâng cấp miễn phí này, bạn phải là người dùng Windows 7 / Windows 8 có bản quyền và cấu hình máy tính đủ đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Những phiên bản Windows bạn đang xài đã được update đầy đủ cho tới hotfix mới nhất. Để kiểm tra, bạn bấm phải vào My Computer, chọn Windows Update ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó nhấn Check for update. Nếu báo “No update is available” là bạn đã cập nhật đầy đủ rồi. Nếu chưa, hãy để Windows cập nhật chúng xong xuôi.
  • CPU: 1GHz hoặc nhanh hơn
  • RAM: 1GB cho bản 32 bit, 2GB cho bản 64 bit
  • HDD: trống ít nhất 16GB cho bản 32 bit, 20 GB cho bản 64bit
  • Card đồ họa: Hỗ trợ tối thiểu DirectX 9 với driver WDDM 1.0

Thông thường, Windows sẽ âm thầm tải bản nâng cấp Windows 10 về và chỉ thông báo với bạn sau khi hoàn tất, bằng hộp thoại bên dưới. Để bắt đầu nâng cấp, bạn nhấn Start the upgrade now:

2015-07-30_000422

Tuy nhiên, một số máy tính vẫn có thể chưa nhận được bản cập nhật này. Để buộc Windows phải “tải ngay cho tao, tao muốn lắm rồi”, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

1. Bấm phải vào My Computer, chọn Windows Update ở menu dưới bên trái. Ở menu bên trái, nhấn Change settings, rồi chọn Install important updates automatically (recommended). Phần này là quan trọng, vì nếu bạn không chọn mục đó thì bạn có làm cách mấy cũng không có kết quả. Mình đã gặp lỗi này và mất khá nhiều thời gian để phát hiện ra (cũng là do vô tình).

2015-07-30_000817

2. Vào Start, gõ cmd, khoan hãy bấm Enter ngay mà bấm phải vào app Command Prompt hiện ra trong trang kết quả tìm kiếm, chọn Run as Administrator để chạy với quyền quản trị.

3. Trong cửa sổ Command Prompt, gõ câu lệnh sau và Enter:

wuauclt.exe /updatenow

wuauclt

4. Mở lại chỗ Windows Update lúc nãy, bạn sẽ thấy Windows đang sốt sắng download Windows 10 theo yêu cầu của bạn. Bây giờ bạn chỉ việc ngồi vểnh râu và chờ đợi thôi 😀

Windows sốt sắng download nâng cấp Windows 10.
Windows sốt sắng download nâng cấp Windows 10.

Tốc độ tải lúc đầu có thể hơi chậm, nhưng sẽ nhanh dần theo thời gian và sẽ đạt đến mức maximum đường truyền. Vậy nên bạn không cần phải sốt ruột nhé.

Chúc các bạn thành công 🙂

Duy Phương

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.