Cáp quang biển AAG (lại) đứt, dự kiến giữa tháng 8 mới khắc phục xong

Dân tình than như bộng về việc mạng “bỗng dưng muốn khóc”, “tại sao mạng chậm” khi không truy cập nổi các website nước ngoài, đặt biệt là 2 site mà đối với nhiều người là không thể thiếu được: Google và Facebook. Y như rằng, không lâu sau đó, một số báo chí đã giải đáp vấn đề này khi cho biết, cáp quang biển AAG đã (lại) đứt vào ngày 15/07/2014, cách bờ biển Vũng Tàu 18km.

Từ tối qua đến giờ, dân tình than như bộng về việc mạng “bỗng dưng muốn khóc”, “tại sao mạng chậm” khi không truy cập nổi các website nước ngoài, đặt biệt là 2 site mà đối với nhiều người là không thể thiếu được: Google và Facebook. Y như rằng, không lâu sau đó, một số báo chí đã giải đáp vấn đề này khi cho biết, cáp quang biển AAG đã (lại) đứt vào ngày 15/07/2014, cách bờ biển Vũng Tàu 18km.

Thông thường, thời gian khắc phục cho mỗi lần đứt cáp là khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Nhưng lần này thì biển Đông đang đón bão Rammasun nên dự kiến, lần đứt cáp này phải đến giữa tháng 8, tức là một tháng nữa mới khắc phục xong.

[otw_shortcode_quote border_style=”bordered”]Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc Công ty điện toán và truyền số liệu VDC (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) cho biết hiện chưa xác định được thời gian cụ thể khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way).

Điều này tương đồng với ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực vì với diễn biến phức tạp trên Biển Đông cũng như ảnh hưởng bất thường của cơn bão Rammasun, việc xác định được mốc thời gian tàu hàn cáp thực hiện được công việc là rất khó.

Theo phỏng đoán của ông Hải, nhanh nhất có lẽ cũng phải giữa tháng Tám, tình hình khắc phục sự cố này mới được hoàn tất.

[/otw_shortcode_quote]

Vietnamplus

Vậy là chúng ta chuẩn bị sống chung với ADSL (Auto Disconnect and Super Lag) trong thời gian một tháng nữa nhé 😀

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.