Clash of Clans: Cách đánh Clan War bằng Rồng hiệu quả

Một trong những cách đánh là Mass Dragon, tức là sử dụng 100% Rồng. Chiến thuật này rất ổn cho Clan War, có thể đảm bảo bạn thắng ít nhất là 2, thậm chí 3 sao nếu sử dụng đúng khi hầu hết các base đều được thiết kế để chống lại Hog Rider, và tỏ ra hữu hiệu vô cùng đối với các base có phòng không lỏng lẻo hoặc chưa nâng cấp đến mức tối đa.

Như các bạn đã biết, trong những update gần đây, CoC đã tăng sát thương của Giant Bombs đối với Heo (Hog Rider) lên gấp 1.5 lần. Tức là Giant Bomb cấp cao nhất (level 3) của Town Hall 8 nổ một phát thì heo cấp 2 trở xuống sẽ ra đi trong vòng một nốt nhạt, đối với heo 3 thì chỉ còn một xíu máu và nếu không được hồi máu gấp thì cũng sẽ lên đường ngay. Vậy nên Heo không còn là lựa chọn tốt nhất để đánh, nhất là Clan War, và chúng ta đang đi tìm những chiến thuật mới.

Một trong những cách đánh là Mass Dragon, tức là sử dụng 100% Rồng. Chiến thuật này rất ổn cho Clan War, có thể đảm bảo bạn thắng ít nhất là 2, thậm chí 3 sao nếu sử dụng đúng khi hầu hết các base đều được thiết kế để chống lại Hog Rider, và tỏ ra hữu hiệu vô cùng đối với các base có phòng không lỏng lẻo hoặc chưa nâng cấp đến mức tối đa. Tuy nhiên lại tốt rất nhiều tài nguyên để train Rồng khi Rồng cấp 3 giá tới 36k Elixir / con, 10 con vị chi là 360k, thêm các loại Spell nữa thì “đội giá” lên tới gần 500k Elixir mỗi trận; trong khi nếu thắng, bạn chỉ nhận được khoảng 200 – 300K Elixir. Và mình nói là nếu thắng, vì bạn được 3* nhưng Clan thua thì bạn cũng đổ sông đổ biển hết gần 1 triệu Elixir cho cả hai trận.

Ví dụ như hình dưới đây, mình đánh 10 Rồng:

Một trận War mình đánh bằng Rồng
Một trận War mình đánh bằng Rồng

Nếu bạn là kẻ rủng rỉnh hầu bao và sẵn sàng chi đậm cho chiến thuật này, có 5 điều bạn cần lưu ý như sau:

1. Số lượng Rồng cần tạo

Càng nhiều rồng, cơ hội chiến thắng càng cao

Một Rồng chiếm 20 chỗ. Tức là nếu Camp của bạn chứa được 220 lính, bạn sẽ mang được 11 Rồng đi đánh. Ngoài ra, nếu Clan Castle có trên 20 chỗ, bạn có thể request thêm một Rồng nữa.

2. Spell cần dùng

Spell chính cần dùng cho chiến thuật này là Rage Spell, giúp tăng cả tốc độ lẫn sát thương của Rồng. Nếu bạn dùng được ít nhất 3 Rage trong một đợt tấn công, kết quả sẽ rất khả quan.

Rage-spell

 

Ngoài ra, tùy theo quyết định của bạn mà dùng spell nào. Nếu bạn có tới 5 ô chứa Spell, có thể tham khảo những combo sau đây:

Combo #1:  5 Rage

Combo #2:  4 Rage  + 1 Freeze (Đông Cứng)

Combo #3:  3 Rage + 2 Freeze (Hoặc có thể sử dụng Heal / Hồi Máu thay thế)

Combo #4:  2 Rage + 3 Lightning (Sét) (để phá hủy ít nhất một ụ phòng không)

3. Clan Castle

Như đã nói ở trên, nếu CC của bạn chứa từ 20 chỗ trở lên, bạn có thể xin thêm một Rồng nữa, hoặc không thì Balloons (Khinh Khí Cầu). Nó sẽ giúp bạn đạt được ưu thế trên không.

4. Thả Rồng

Không phải thả rông nhé.

Để tăng cơ hội chiến thắng, bạn nên thả Rồng ở những khu vực mà:

 • Có thể tiếp cập được Town Hall nhanh nhất từ bên ngoài, và
 • Nếu nhìn từ hướng đó thì Clan Castle ở bên cạnh hoặc đằng sau Town Hall

Sau khi đã chọn được vị trí thả, bạn làm gỏi hai bên cánh với khoảng 2 – 3 Rồng, sau đó thả hết số Rồng còn lại hướng vào giữa. Sở dĩ phải thả Rồng hai bên trước vì để tránh trường hợp bạn thả Rồng ở giữa mà nó lại đi phá nhà ở hai bên chứ không hướng vô trung tâm của base (thường là nơi đặt Town Hall).

5. Xài Spell

Việc thả Spell đúng nơi, đúng lúc rất nà quan trọng đối với chiến thắng của bạn.

Nếu bạn có 4 Rage Spells, có thể dùng theo kịch bản thế này:

 1. 2 Rage Spell đầu tiên – Dùng cho hai bên cánh, giúp Rồng làm cỏ nhanh khu vực này
 2. 2 Rage Spell tiếp theo – Dùng khi Rồng đã tới giữa. Spell đầu tiên để phá nhanh khu trung tâm, và spell cuối cùng dành cho đám lính te te chạy ra từ Clan Castle.

Nhưng nếu bạn chỉ có 3 Spell và hai spell đầu tiên đã xài hết, chỉ còn lại 1? Hãy để dành nó khi lính trong Clan Castle xuất hiện. Bạn thả Spell giữa Rồng và CC, như vậy Rồng vừa bay nhanh tới CC, vừa tấn công tụi lính đó. Có khi thổi sập CC trước khi tụi nó kịp chạy ra hết.

6. Thực tế

Mình cũng bắt đầu dùng Rồng để đánh Clan War, và kèm theo đó là 2 Rage + 1 Heal. Thường mình tạo 10 con (200 chỗ) và request thêm 20 Archer từ clan nữa. Heal Spell để dự phòng khi bạn gặp các base mà ụ phòng không đặt sâu ở giữa, lúc Rồng rỉa ở ngoài và bị tụi nó tỉa thì dùng Heal để bù lại máu. Còn Rage Spell thì dùng một cái khi vừa thả, lúc tụi nó còn tụm lại với nhau thì Rage sẽ phát huy hiệu quả cao nhất; cái thứ hai dùng tùy tình hình, có khi không dùng cũng được. Cộng với King nữa thì mình hầu hết đều thắng 3* sau hai phútcòn dư khoảng 5 con. 😉 Có thể bạn sẽ cần thả một con đầu tiên (và thậm chí hi sinh) để nhử tiêu diệt đám lính trong Clan Castle chạy ra. Hãy cẩn thận với Wizard, vì tụi nó đánh lan, bạn mà thả nguyên cụm thì tụi nó hút máu Rồng rất nhanh. Vậy nên chỉ cần một con thôi là diệt hết được Clan Castle full Wizard rồi.

Mình đang dự tính giảm số Rồng xuống còn 8 vì 10 thì hơi nhiều. Sẽ thử nghiệm trong những trận War tiếp theo.

Mời các bạn tham khảo video bên dưới mình nhặt được từ YouTube:

Trên đây là những chia sẻ của mình. Còn bạn thì sao? Bạn có xài Rồng kiểu này không, hay bạn có chiến thuật Clan War kiểu khác? Chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé! 😛

You might also like
5 Comments
 1. hung says

  Anh xem co mau hinh hall 8 nao thu tot post len cho em voi

 2. chiến says

  M đang tìm hiểu thêm các chiến thuật war để xem cái nào khả quan nhất.

 3. chim của trời says

  đánh war như bạn clan của bạn ko thua mới lạ, chỉ chăm chăm ăn 2* kiếm bonus rồi ai đi vét sao cho bạn.

 4. Upin Nguyễn says

  anh hùng vào clan Thái Bình Bros tham khảo là biết ngay

 5. nam says

  danh cui qua may nha cui do danh 3* con du rong ca bay

Leave A Reply

Your email address will not be published.