Games

Chơi DoTa Truyền Kỳ trên máy tính? Đã có Windroye!


Nói gì thì nói, tuy là game trên mobile nhưng hầu hết chúng ta vẫn thích chơi được trên cả máy tính nữa, vì như vậy sẽ giải quyết được vấn đề muôn thưở của các thiết bị di động: Pin. Và một ứng dụng được khá nhiều người sử dụng là BlueStacks.

NHƯNG

Không giống như Clash of Clans, vốn chơi rất mượt trên BlueStacks, có vẻ như chưa được tối ưu hóa cho ứng dụng này. Cụ thể, mỗi khi bạn chọn kết nối tới server đều bị văng hẳn ra ngoài sau khi đăng nhập bằng Facebook. Ai cũng gặp phải lỗi này.

Trong khi chờ đợi một động thái fix lỗi từ phía nhà phát hành, một vị cứu tinh đã xuất hiện kịp thời. Đó chính là Windroye! Phương đã thử nghiệm và hoàn toàn hài lòng. Chương trình chạy nhanh, nhẹ và mượt hơn Bluestacks. Đặc biệt, trải nghiệm trong DoTa Truyền Kỳ không thể tốt hơn.

Windroye giao dien

Giao diện Windroye

[ig_alertbox icon=”warning-sign” colour=”red” custom_colour=””]LƯU Ý: iOS và Android là hai nền tảng khác nhau, và DoTa Truyền Kỳ không hỗ trợ kết nối cả hai nền tảng. Tức là, cùng một account Facebook chẳng hạn, bạn chơi trên iOS sẽ có nhân vật khác và nếu chơi trên Android, bạn phải chơi lại từ đầu với một nhân vật khác nữa. Nói nôm na, nếu bạn đã chơi iOS rồi thì cứ yên vị đi vì không thể chơi tiếp trên Windroye hay Bluestacks được, vì hai phần mềm này dùng Android. Trừ khi bạn muốn bắt đầu lại từ con số 0.[/ig_alertbox]

LƯU Ý: iOS và Android là hai nền tảng khác nhau, và DoTa Truyền Kỳ không hỗ trợ kết nối cả hai nền tảng. Tức là, cùng một account Facebook chẳng hạn, bạn chơi trên iOS sẽ có nhân vật khác và nếu chơi trên Android, bạn phải chơi lại từ đầu với một nhân vật khác nữa. Nói nôm na, nếu bạn đã chơi iOS rồi thì cứ yên vị đi, trừ khi bạn chỉ muốn chơi trên PC mà thôi.

Bước 1. Tải Windroye tại đây: http://www.windroye.com/product/windroye.php.

Cập nhật ngày 03/03/2015: Thay vì phân thành hai bản có Google Apps và không có, Windroye chỉ còn một bản duy nhất, tính đến lúc này là v2.7.8c

Bước 2. Bạn cài đặt như bình thường. Sau khi chương trình khởi động với màn hình Adroid quen thuộc, bạn cần đổi qua tiếng Anh cho dễ thao tác.

Windroye

Chọn icon bánh răng ở màn hình chính

Chọn mục menu có icon chữ A

Chọn mục menu có icon chữ A (Language & Input), sau đó chọn mục đầu tiên ở màn hình tiếp theo.

Chọn English ở phần ngôn ngữ.

Chọn English ở phần ngôn ngữ.

Bước 3. Bạn cài game từ Google Play Store. Mọi thao tác đăng nhập tài khoản Google, tải từ Play Store đều giống như thao tác trên điện thoại, không có gì khác.

cai dat dota truyen ky

Giao diện cài đặt DoTa Truyền Kỳ trên máy tính

Giao diện cài đặt DoTa Truyền Kỳ trên máy tính.

Giao diện cài đặt DoTa Truyền Kỳ trên máy tính.

Bước 4. Chơi game và trải nghiệm một cảm giác rất mượt, rất đã :beauty: Đảm bảo không bị lỗi khi đăng nhập Facebook. Ngoài ra, nếu thấy kích thước cửa sổ to quá, bạn có thể kéo ở góc để thu nhỏ lại chứ không phải chỉnh trong Registry nhiêu khê như BlueStacks.

Ursa Dota Truyen Ky

À quên nữa, mình đã chơi lại bên server mới Traxex sau một thời gian tạm nghỉ vì lý do cá nhân. Tên của mình là PhuongNTD, rất vui được giao lưu với mọi người :cuoi:

Nếu có gì thắc mắc, mọi người comment bên dưới nhé.


26 tuổi. 70kg. 1m71. Nhóm máu B. Cung Xử Nữ. Đẹp trai. Thích viết về nhiều chủ đề khác nhau. Tính cách ngây thơ nhưng không kém phần đồi trụy. Lối sống văn minh nhưng vẫn đậm chất buông thả. Lời văn chân chất hòa quyện đầy sự sáo rỗng.