Games

Hướng dẫn cơ bản cài đặt và cách chơi DoTa Truyền Kỳ


Theo sau bài Rủ rê cùng chơi thì trong ngày hôm nay (25/12), VNG đã phát hành chính thức game này luôn rồi :D Nhưng mà phiên bản Android ra mắt trước, dự là bản iOS sẽ được phát hành sớm thôi, vì game thủ la ó dữ quá :rofl:

Nếu bạn có thiết bị chạy Android thì không vấn đề gì, còn nếu bạn không có smartphone hoặc dùng iOS nhưng muốn chơi trước (sau này có thể chơi tiếp được trên iOS), bạn có thể sử dụng một chương trình giả lập Android trên PC. Hướng dẫn chơi DoTa Truyền Kỳ trên máy tính

Quá trình cài đặt không có gì khó khăn. Ở màn hình chọn loại tài khoản, nên chọn Facebook để kết nối với tài khoản Facebook của bạn, sau này đi đâu cũng không lo mất game. Chọn Chơi ngay nếu bạn không muốn rườm rà nhưng hễ mất điện thoại là mất game nhé, cũng không chơi trên thiết bị khác được (không nên!)

Kết nối với Facebook hoặc Zalo để bảo vệ quá trình chơi của bạn.

Kết nối với Facebook hoặc Zalo để bảo vệ quá trình chơi của bạn.

Game sẽ cần tải về thêm khoảng 100MB dữ liệu nữa (bạn nên dùng Wi-Fi để tải nhanh và không mất phí 3G), sau khi cập nhật là bạn có thể chơi được rồi.

Bạn sẽ trải qua một màn chơi hướng dẫn kỹ năng triển khai chiêu cuối và cách vận dụng kỹ năng trong game. Tất nhiên team của bạn sẽ thua tan tác vì đó là… kịch bản mà :mrgreen: Qua được đoạn ấy là vào giao diện chính. Giao diện chính gồm có khá nhiều tính năng, và sẽ mở được dần dần khi bạn lên cấp. Cụ thể như thế nào thì bạn tự tìm hiểu nhé chứ nói ra mất hay của game, hehe.

Giao diện chính của game DoTa Truyền Kỳ

Giao diện chính của game DoTa Truyền Kỳ, bạn phải vuốt qua phải nữa, còn nhiều lắm

Một vài khái niệm cơ bản của game như sau:

1. Tướng (Hero)

Đây là nhân vật chính của game. Game có khoảng 50 tướng, dựa theo dòng game Dota. Mỗi tướng sẽ thuộc một trong ba nhóm: Lực (Strength), Trí (Intelligent) hoặc Mẫn (Agility), và có một bộ kỹ năng (skill) khác nhau. Chính bộ kỹ năng này sẽ tạo nên sự khác biệt cho từng tướng, không tướng nào giống tướng nào. Các tướng Lực sẽ dồi dào máu (HP) và sở trường cận chiến, trong khi tướng Trí sẽ đứng từ sau bắn xa tới và có khả năng né tránh đòn. Các tướng Trí sử dụng chủ yếu là skill phép để tấn công đối phương, nhược điểm là máu “giấy”, dễ đo ván trước.

Sử dụng đúng tướng sẽ giúp bạn nhanh chóng chiến thắng.

Sử dụng đúng tướng sẽ giúp bạn nhanh chóng chiến thắng.

Để có tướng, có nhiều cách. Bạn có thể đánh các màn Chiến dịch để thu thập Đá hồn, nếu đủ khoảng 10 / 30 / 80 Đá Hồn thì sẽ triệu hồi được tướng 1* / 2* / 3*. Aha, ở đây còn có khái niệm sao nữa. Nói chung, giống như khách sạn vậy, * càng cao thì tướng sẽ càng mạnh khi các chỉ số cơ bản đều tăng. Nhưng không có nghĩa là một tướng 3* sẽ luôn cho tướng 1* ăn hành. Yếu tố màu tướng, cấp tướng, trang bị và cấp kỹ năng sẽ chi phối rất nhiều.

Mỗi tướng sẽ có cấp của mình, EXP có được khi tham gia các màn chơi (giống RPG quá hén?). Tướng mới được triệu hồi là tướng trắng, sau khi bạn mặc đủ set đồ cho nó sẽ “Lên Giới” => chuyển màu, theo thứ tự Trắng => Xanh Lá => Xanh Lá + 1 => Xanh Lá +2 =>…. (phần sau bạn chơi sẽ biết, hehe). Màu càng cao thì tướng càng mạnh, nhưng muốn lên giới thì điều kiện là bạn cần full set đồ ở giới trước đó. Đồ bạn cũng có thể cường hóa nữa (ái cha, quá trời việc phải làm luôn, hehe).

Dàn tướng của mình sau một ngày cày cuốc.

Dàn tướng của mình sau một ngày cày cuốc.

Tương tự, kỹ năng cũng có nhiều cấp. Cấp càng cao thì kỹ năng càng mạnh. Cứ mỗi 5 phút, bạn sẽ có một điểm kỹ năng và bạn sẽ dùng nó để nâng cấp. Đừng vội mừng, sẽ tốn khá nhiều vàng để có thể nâng kỹ năng lên cấp cao nhất vì qua mỗi cấp, số tiền bạn cần lại tăng thêm một ít.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn có một đội hình không giống ai rồi, nhất là khi bạn có thể sở hữu rất nhiều tướng nhưng mỗi khi xuất… chinh chỉ có thể mang theo 5 tướng vào trận mà thôi. Vậy nên sẽ rất đau đầu để chọn ai đi, ai ở.

2. Đội

Nói nôm na là account của bạn. Bạn cũng có level, và level của đội có được nhờ EXP thu về qua các trận chiến. Mỗi trận sẽ hao tốn của bạn 6 “đùi gà” (đùi gà tự sinh ra lại) hoặc 12, tùy mức độ khó. Nếu bạn hoàn thành được thì sẽ nhận được chừng đó EXP. Ngoài ra, làm nhiệm vụ rải rác trong game sẽ giúp bạn có được EXP kha khá để lên cấp. Cấp của bạn có lên thì cấp tối đa của tướng mới lên được. Ví dụ, đội level 10 thì cấp của tướng không thể vượt quá 13, hehe.

3. Nhiệm vụ & Phó bản

Game có nhiều nhiệm vụ cho bạn thực hiện, bạn cứ chơi, có khi lại hoàn thành một nhiệm vụ nào đó mà mình không để ý. Phần thưởng có thể là Kim Cương, EXP hoặc Vàng. Vàng là đơn vị tiền tệ để mua đồ, cường hóa hoặc ghép đồ trong game. Có rất nhiều cách kiếm Vàng, nhưng “lòng tham vô đáy”, vàng kiếm ra không bao giờ đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn :mrgreen:

Mỗi ngày, vào từng khung giờ nhất định sẽ có các sự kiện khác nhau. Bạn nhớ canh giờ để tham gia. Có thể đó là tặng đùi gà để đi Chiến dịch, hoặc tặng Diamond, hoặc tặng Vàng… Game có chế độ tự nhắc nhở nên cũng dễ thở.

4. Nói vậy đủ rồi, vô chơi thôi

Mời bạn thử chơi DoTa Truyền Kỳ nhé. Mình cũng có một group trên Facebook để thảo luận chiến thuật này nọ. Nếu bạn có hứng thú thì join group tại đây: http://facebook.com/groups/dotatruyenkyvng :mrgreen:

À, account của mình là clgt-PhuongNTD, server S1 Rylai. Nếu hảo hữu nào đánh Arena mà thấy tên thì xin nhẹ tay nhé :shame:


26 tuổi. 70kg. 1m71. Nhóm máu B. Cung Xử Nữ. Đẹp trai. Thích viết về nhiều chủ đề khác nhau. Tính cách ngây thơ nhưng không kém phần đồi trụy. Lối sống văn minh nhưng vẫn đậm chất buông thả. Lời văn chân chất hòa quyện đầy sự sáo rỗng.