Hướng dẫn chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trên máy tính

Phương may mắn được VNG gửi code Alpha Test để tham gia chơi từ ngày đầu tiên. Theo như đánh giá thì game có đồ họa đẹp, thao tác tương tự như những game cùng thể loại khi dùng tay trái để di chuyển, tay phải để tấn công hay chọn skill.

Ngày 28/09/2016, VNG đã tiến hành Alpha Test game di động Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, dự đoán sẽ trở thành cơn sốt trong thời gian sắp tới. Theo mình được biết thì sau khi test khoảng 2 tuần, họ sẽ phát hành Beta để mọi người cùng tham gia.

Phương may mắn được VNG gửi code Alpha Test để tham gia chơi từ ngày đầu tiên. Theo như đánh giá thì game có đồ họa đẹp, thao tác tương tự như những game cùng thể loại khi dùng tay trái để di chuyển, tay phải để tấn công hay chọn skill (Giống một game trước đó VNG từng phát hành là 3Q Mobi).

Nhưng chuyện nhận xét game hay dở thì mình nói sau. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trên máy tính (PC) để tiết kiệm pin, cũng như có thể treo một lúc nhiều account (nếu muốn :P)

Để chuẩn bị, bạn cần có máy tính cấu hình tương đối ổn một tí. RAM 2GB trở lên với card đồ họa tích hợp thì đủ chơi thôi, nếu được thì RAM 4GB kèm với card đồ họa rời.

I – CÀI ĐẶT ĐỂ CHƠI VÕ LÂM TRUYỀN KỲ MOBILE TRÊN MÁY TÍNH

 1. Đầu tiên, bạn tải ứng dụng BlueStacks tại đây: www.bluestacks.com
 2. Sau khi tải về file khoảng 300 mấy MB, bạn tiến hành cài đặt. Quá trình cài diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản nên các bạn không quá lo lắng.
Màn hình cài đặt BlueStacks.
Màn hình cài đặt BlueStacks.
 1. Cài đặt hoàn tất, BlueStacks sẽ khởi chạy với giao diện mặc định là tiếng Việt. Nếu như bạn thấy tiếng Việt không thân thiệt thì vào menu góc bên phải, chọn Tùy chọn => Ngôn ngữ: English (United States).
 2. Bạn đăng nhập tài khoản Google của mình. Cái này bạn nào dùng điện thoại Android chắc hẳn đã quá quen thuộc.
Màn hình setup tài khoản Google.
Màn hình setup tài khoản Google.
 1. Để cài game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đến thời điểm hiện tại, bạn sẽ được cung cấp file APK của Android để cài thủ công. Tải file APK của game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tại đây: vltkm.zing.vn (Truy cập chỗ “Tải file APK cho máy tính”, mình không dẫn link chính xác vì có link có thể thay đổi theo thời điểm phát hành). File tải về có dung lượng khá cao, khoảng hơn 600MB, nên hãy chuẩn bị sẵn đường truyền nhé.
 2. Sau khi đã tải về rồi, bạn chạy BlueStacks, ở khung bên trái tìm tới nút “Cài đặt APK”, sau đó tìm tới file APK bạn đã lưu ở bước trước.
 3. Quá trình cài đặt kéo dài từ 1 – 2 phút, cũng có thể lâu hơn, tùy theo cấu hình máy tính của bạn.
Biểu tượng của app Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile xuất hiện khi chơi trên máy tính.
Biểu tượng của app Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile xuất hiện khi chơi trên máy tính.
Giao diện đăng nhập của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Giao diện đăng nhập của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
 1.  Đợi cho ứng dụng cài xong, ở giao diện BlueStacks, bạn nhấn vô All Apps, chọn Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile rồi tha hồ thưởng thức thôi, hehe. Rất may mắn là các thao tác cảm ứng, nhập liệu đều được BlueStacks hỗ trợ đầy đủ nên hầu như không gặp khó khăn gì, chỉ có điều thao tác vừa di chuyển vừa hành động (vốn dĩ cần hai tay)  với chuột sẽ không được thuận tiện.
Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngay trên máy tính của bạn!
Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngay trên máy tính của bạn!

II – MẸO

 • BlueStacks đã hỗ trợ đầy đủ Windows từ 7 tới 10.
 • Nếu bạn cần tiết kiệm tài nguyên, vào phần Preferences (Tùy chọn) ở cửa sổ chính của BS, check vào phần “Don’t launch BlueStacks TV on Startup” để không mở cửa sổ BlueStacks TV khi chạy ứng dụng.
 • Nếu cấu hình máy bạn mạnh & dư dả, vào mục System, chọn Android DPI sang High để tăng chất lượng hình ảnh (cần nhiều RAM & năng lực xử lý từ card đồ họa)

Bạn làm theo hướng dẫn như trên có thành công không? Cảm giác của bạn khi chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trên máy tính như thế nào? Chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới nhé.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.