Hướng dẫn quay video có nhạc nền trên iPhone mà không cần cài thêm app

Với chế độ QuickTake, người dùng iPhone có thể quay video clip mà không bị tắt nhạc đang phát.

Tình trạng

Trước đây, khi bắt đầu quay video, theo mặc định thì iPhone sẽ tắt hết mọi âm thanh trên máy. Điều đó nghĩa là nếu bạn mở nhạc sẵn rồi quay video để có nhạc nền thì hoàn toàn bất khả thi. Muốn có nhạc nền, bạn phải tự ghép vào bằng app sau đó hoặc thậm chí mở nhạc bằng thiết bị khác.

Tuy nhiên, với tính năng QuickTake vừa được Apple bổ sung trong bản cập nhật iOS 14, bạn có thể khắc phục tình trạng trên. iPhone 11 trở lên mặc định đã có sẵn. iPhone XR, XS và XS Max cần phải cập nhật lên iOS 14.

Cách quay video có nhạc nền trên iPhone

Đầu tiên, bạn bật bài nhạc muốn lồng làm nền bằng app phát nhạc hỗ trợ chạy nhạc nền như Spotify hay Apple Music (khi ra màn hình Home hay chuyển app thì nhạc vẫn phát).

Sau đó, bạn mở chức năng chụp hình của iPhone như bình thường. Khi đang ở chế độ chụp hình, bạn nhấn và giữ nút chụp (hoặc nút âm lượng) trong vài giây. Lúc đó, trên màn hình sẽ bắt đầu nhảy số đếm giây và video sẽ được ghi lại cùng với nhạc nền mà máy đang phát (như hình bên dưới).

QuickTake hỗ trợ iPhone XR, XS và XS Max trở lên. Ảnh: 9to5mac.
Giao diện khi quay video bằng tính năng QuickTake. Ảnh: 9to5mac.

Sau khi bạn quay xong, chỉ cần thả nút chụp ảnh hoặc chỉnh âm lượng ra để lưu video lại.

Lưu ý khi quay clip có nhạc nền bằng iPhone

Mẹo: Nếu bật QuickTake bằng cách nhấn giữ nút chụp ảnh, bạn trượt ngón tay sang phải để chuyển hẳn sang chế độ quay video trong khi nhạc đang phát, hoặc kéo nút chụp ảnh sang trái rồi tiếp tục giữ để chụp liên tục.

Lưu ý: Bản chất cách quay này là micro thu âm thanh xung quanh, trong đó có cả tiếng nhạc phát ra từ loa điện thoại nên nếu môi trường có tiếng khác nữa thì video sẽ bị lẫn tạp âm. Đồng thời, ngay cả khi xung quanh im lặng thì nhạc thu vào sẽ không hay như khi lồng trực tiếp bằng các app chỉnh video, nên cứ quay thử rồi so sánh xem có đáp ứng được nhu cầu của bạn không nhé.

You might also like

Comments are closed.